• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Những kiểu giày brogue mang tên tuổi trong làng thời trang giày da

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by giayydep, Nov 18, 2019.

  1. giayydep

   giayydep New Member

   Những đôi giày Brogue thường được biết tới với kết cấu thiết kế từ nhiều mảnh da, bấm răng cưa theo các đường ráp nốiráp, tạo hoa văn viền và làm đẹp bằng cách đục lỗ. Thế nhưng, mục đích ban sơ của kiểu giày này là điều bạn sẽ không bao giờ ngờ tới!

   Nguồn gốc những đôi giày brogue

   Từ vựng Brogue - xuất phát từ tiếng Goidelic cổ – “bróg” đã có mặt trong Tiếng Anh từ cuối thế kỷ XIV. Tiền thân của tên gọi này là “bróg” bắt nguồn từ ngôn ngữ Bắc Đức (Old Norse) – “brok”, có nghĩa nôm na là “bao phủ chân“.

   Brogue ban sơ là những đôi giày được mang bởi những người đàn ông lao động tại Scotland và Ireland. Chất liệu da đen, được đục lỗ ở một số chi tiết nhằm giúp cho nước thoát ra ngoài khi làm việc tại những khu vực lội, trũng nước.

   Đến đầu thế kỷ XX, các thiết kế đục lỗ trang trí trên Brogue đã truyền cảm hứng cho thời trang. Trong thời đoạn chuyển hóa của những năm 1990, Brogue mặc dầu được xem là một trào lưu “không quyến rũ“, nhưng song song cũng chính thức bước sang trang sử mới.

   hiện tại, những đôi giày Brogue đã trở thành tuyên ngôn thời trang của một hình mẫu sang trọng, thanh tao và tinh tế cả trên sàn diễn Runway, Casual lẫn Streetstyle.

   Đặc trưng của đôi giày brogue
   [​IMG]
   Bốn kiểu giày Brogue cơ bản
   Về phân loại, Brogue được chia thành 4 kiểu thiết kế cơ bản: Full Brogues, Semi Brogues, Quarter Brogues và Longwing Brogues.

   Giày Brogue luôn là “đất sáng tạo” phong phú của các nhà thiết kế giày trên toàn thế giới, cho ra đời rất nhiều sản phẩm mẫu mã mới, độc đáo nhưng đồng thời vẫn giữ lại những đặc trưng cơ bản. Đó có thể là đôi Brogue Spectator được chế tạo bằng chất liệu da cao cấp, thiết kế Wingtips và phối tương phản rất ấn tượng. Những thiết kế này thực sự không hợp cho phong cách thời trang công sở, hay những dịp quá trịnh trọng và nghiêm trang.
   //bizweb.dktcdn.net/thumb/large/100/103/261/files/the-classic-brogue-e1442918660727.jpg?v=1493375597841 ​
   Đôi giày Brogue không thực thụ thích hợp với những dịp trang trọng
   Những Nhãn hiệu brogue nổi tiếng

   Hầu như các thương hiệu cao cấp trên thế giới và tất cả
    

  Share This Page

  -->